Yến mạch là một trong những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và thích hợp với mọi đối tượng người dùng từ trẻ em cho đến người lớn tuổi.
Những mảnh yến mạch ăn liền này được sản xuất bằng công nghệ đặc biệt, nhờ đó sản phẩm cuối cùng có giá trị dinh dưỡng tốt. Chỉ mất một phút để chế biến món cháo nhẹ nhàng nhưng bổ dưỡng.
Tùy thuộc vào từng loại yến mạch cũng như mục đích sử dụng khác nhau để có phương pháp dùng hợp lý. Bạn có thể nấu cháo đối với yến mạch nguyên hạt và xay vỡ để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể hoặc hòa với nước ấm hay sữa tươi, mật ong làm mặt nạ bột yến mạch dưỡng da hiệu quả đối với yến mạch xay mịn.
Một số gợi ý sử dụng yến mạch:
Cháo yến mạch: Ngâm yến mạch với nước trong 15 phút, rau củ quả rửa sạch, thái lát mỏng sau đó hầm với nước. Sau khi chín vớt ra xay nhuyễn. Nấu sôi chín hỗn hợp yến mạch đã ngâm trong 2 phút, sau đó cho rau củ quả, bơ, whipping cream và 2 thìa bột sắn vào đảo đều và tiếp tục đun sôi trong 3 phút. Đổ cháo ra, cho thêm 1 thìa dầu olive vào, trộn đều và dùng.
Tẩy tế bào chết: trộn 3 thìa yến mạch, 3 thìa nước cốt chanh và 1 thìa nước ấm, thoa hỗn hợp lên mặt và massage nhẹ nhàng theo chiều xoáy ốc. Để trong 10 phút rồi rửa mặt với nước mát.
Tắm trắng : Trộn đều 5 thìa yến mạch với sữa tươi, tắm sơ qua với nước ấm, massage toàn thân với dầu dừa trong 5 phút, sau đó thoa đều hỗn hợp yến mạch trong 20 phút. Cuối cùng rửa sạch lại bằng nước.